Làm Hồ Sơ Dự Bị Tiếng Pháp Bằng Cách Nào
Tháng Năm 27, 2024
5 Trường Dự Bị Tiếng ở Pháp Có Học Phí Rẻ
Tháng Năm 29, 2024

Viết Thư Giải Trình Xin Visa Nước Pháp

Viết Thư Giải Trình Xin Visa Nước Pháp

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education – Tổ chức đào tạo Tiếng Pháp, tư vấn Du Học PhápDu Học Canada và Dịch vụ tư vấn Định Cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Tiếng pháp căn bản
Tiếng pháp giao tiếp hàng ngày
Tự học tiếng pháp online miễn phí
Luyện phát âm tiếng Pháp, chuẩn bản xứ
Chương trình du học dự bị Pháp, cam kết đầu ra visa du học sau 6 tháng

Trong quá trình nộp hồ sơ xin visa, nếu bạn cảm thấy giấy tờ chưa rõ ràng và có thể bị đánh rớt trong khi nộp hồ sơ xin visa thì thư giải trình sẽ giải quyết vấn đề đó. Thư giải trình nhằm mục đích làm cho giấy tờ trong hồ sơ xin visa rõ ràng hơn, vì khi nộp visa, giấy tờ càng rõ ràng, càng dễ hiểu, không có vấn đề gì thì tỉ lệ đậu sẽ cao hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách viết và áp dụng nó, vì vậy CAP sẽ giúp các bạn hiểu thêm về cách viết thư giải trình xin visa thông qua bài viết này nhé.

 

NỘI DUNG CHÍNH

  • Thư giải trình (cover letter)
  • Thư giải trình xin visa du học Pháp
  • Thư giải trình xin visa du lịch Pháp
  • Một số lưu ý khi viết thư giải trình xin visa Pháp
  1. Thư giải trình (cover letter)

Thư giải trình (cover letter) hay gọi dễ hiểu là thư giải trình chuyến đi, là một phần không thể thiếu trong đơn xin visa của bạn đặc biệt là khi xin visa du lịch. Vì đó là một cách để giới thiệu bản thân, nêu ra lý do tại sao bạn muốn đi du lịch đến quốc gia đó, cũng như là cách để “giao tiếp” với các nhân viên thị thực đang xử lý hồ sơ của bạn.

Thư giải trình cũng là giấy tờ không bắt buộc trong bộ hồ sơ xin visa. Song, với các trường hợp dưới đây, bạn nên chuẩn bị để nâng cao tỷ lệ hồ sơ visa được duyệt:

– Bạn đã từng bị từ chối visa.

– Điểm học tập trong một năm học bị mất hoặc bị gián đoạn quá trình học tập.

 

  1. Thư giải trình xin visa du học Pháp

Các yêu cầu:

– Rõ ràng

– Hợp lý

– Rành mạch

– Chi tiết

– Nội dung: Cần nêu đầy đủ các thông tin quan trọng và nêu bật điểm mạnh của bạn để thuyết phục được viên chức Lãnh sự cấp visa. Bởi vì nếu bạn trình bày không hợp lý, nội dung không trung thực, bộ phận xét visa của sứ quán sẽ nghi ngờ mục đích sang Pháp của bạn. Tất nhiên, hồ sơ của bạn sẽ bị một dấu trừ lớn.

Thông thường, nội dung chi tiết trong thư giải trình xin visa du học sẽ bao gồm:

– Hoàn cảnh gia đình

– Tình trạng học vấn

– Lý do đi du học

– Mục tiêu và kế hoạch học tập

Trong thư giải trình bạn phải nêu trung thực, khoa học và chi tiết về mục tiêu học tập tại Pháp và giải thích điểm yếu trong hồ sơ của mình.

 

  1. Thư giải trình xin visa du lịch Pháp

Thư giải trình xin visa du lịch Pháp là một trong những giấy tờ quan trọng nhất, góp phần vào sự thành công của bạn khi xin visa tại Pháp.

Nội dung của thư giải trình xin visa du lịch Pháp:

– Giới thiệu sơ về bản thân.

– Mục đích chuyến đi của bạn.

– Tóm tắt lịch sử du lịch.

– Chứng minh tài chính của chuyến đi

– Cam kết sẽ quay về nước sau chuyến đi của bạn.

 

  1. Một số lưu ý khi viết thư giải trình xin visa Pháp

Thư giải trình xin visa Pháp thường được nộp kèm toàn bộ hồ sơ xin thị thực của bạn, trừ trường hợp bạn bị từ chối hay phải bổ sung hồ sơ cho lãnh sự. Tuy nhiên dù là ở trường hợp nào bạn hãy lưu ý một số mẹo sao đây để có một bức thư hoàn chỉnh hơn:

– Văn phong trang trọng, nội dung đúng sự thật: Đây là thư viết gửi đến lãnh sự quốc gia mà bạn muốn đến vì vậy không nên viết quá tùy tiện, hay cung cấp thông tin lừa bịp, sai sự thật vì họ có cách để xác minh những gì bạn trình bày.

– Sắp xếp nội dung hợp lý, nắm bắt trọng tâm: Nhân viên xét duyệt sẽ không có nhiều thời gian để đọc thư của bạn vì vậy hãy viết rõ ràng, logic điều bạn muốn nói để gây ấn tượng tốt với họ.

– Nộp kèm bằng chứng, tài liệu để chứng minh điều cần giải trình: Lãnh sự sẽ không bị bạn thuyết phục nếu đó chỉ là lời nói suông, họ cần bằng chứng xác thực để xem xét.

– Không nên yêu cầu quá đáng hay đưa ra thời gian cho lãnh sự: Bạn nên hiểu rằng lãnh sự không phải xét duyệt hồ sơ cho một mình bạn và tất cả đều có quy định và yêu cầu rõ ràng từ trước. Cụ thể như không nên yêu cầu họ trả kết quả cho hồ sơ xin thị thực của bạn trước thứ 2, thứ 3 hay thời gian cụ thể, mà chỉ mong họ có thể xét nhanh hơn tùy vào hoàn cảnh của bạn.

Khi bạn viết một thư giải trình khoa học, chi tiết và thuyết phục, khả năng xin được visa của bạn sẽ rất cao.

Để được tư vấn chi tiết hơn về xin Visa đi Pháp, mời bạn liên hệ trực tiếp với CAP qua fanpage: Cap France – Du học Pháp, hoặc Cap France – Đào tạo tiếng Pháp.

 

 

TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF, DELF (A2, B1, B2), DALF C1, DU HỌC PHÁP, CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

Chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

Tags: mau thu giai trinh xin visa phapdich vu tu van ho tro du hoc phap va canadahoc tieng phaptu hoc tieng phap online mien phidich vu tu van xin dinh cu canadatieng phap can banto chuc dao tao tieng phapdu hoc phaptieng phap giao tiep hang ngaydu hoc canada , dich vu tu van dinh cu canada

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *