Làm Thế Nào Để Quá Cảnh Ở Nước Pháp
Tháng Chín 8, 2023
Kinh Nghiệm Xin Visa Tự Túc Schengen Nước Pháp
Tháng Chín 13, 2023

Tờ Khai Khi Nhập Cảnh Pháp Có Mẫu Như Thế Nào

Tờ Khai Khi Nhập Cảnh Pháp Có Mẫu Như Thế Nào

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education – Tổ chức đào tạo Tiếng Pháptư vấn Du Học Pháptư vấn du Học Canada và tư vấn định cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Tiếng pháp online
Tự học tiếng pháp cơ bản
Giao tiếp tiếng pháp cơ bản
Củng cố ngữ pháp tiếng Pháp
Luyện phát âm tiếng Pháp, chuẩn bản xứ

Dù là đi Pháp hay bất cứ quốc gia nào khác thì điền vào tờ khai nhập cảnh là một trong những thủ tục không thể thiếu. Không ít khách du lịch cũng gặp khó khăn trong vấn đề này. Hãy cùng Cap France tìm hiểu về những nội dung trong tờ khai này nhé!

 

NỘI DUNG CHÍNH

 

  • Trình tự làm thủ tục nhập cảnh tại Pháp
  • Mẫu tờ khai nhập cảnh Pháp
  • Lưu ý về quy định nhập cảnh Pháp

 

  1. Trình tự làm thủ tục nhập cảnh tại Pháp

 

Theo trình tự du khách sẽ xuống máy bay theo hướng dẫn đến khu vực hải quan để làm thủ tục nhập cảnh. Bạn nên chỉnh đồng hồ sao cho phù hợp với giờ địa phương. Đừng quên xếp hàng theo đúng quy định. Hải quan sẽ căn cứ vào loại hình passport bạn mang theo mà xem đơn nhập cảnh của bạn có đúng hay không. Bạn cũng phải trình passport và vé máy bay cùng với tờ khai cho hải quan sân bay.

 

  1. Mẫu tờ khai nhập cảnh Pháp

 

Hành khách khi nhập cảnh vào nước Pháp hay các quốc gia thuộc khu vực khối Schengen đều phải điền tờ khai nhập cảnh. Form của tờ khai này giữa các nước gần như giống nhau. Việc điền khai khai rất quan trọng và bạn không phải điền đầy đủ và chính xác các thông tin yêu cầu trên tờ khai. Bạn có thể tìm các mẫu tờ khai nhập cảnh Pháp trên nhiều trang khác nhau nhưng tất cả đều được viết bằng tiếng Anh. Trên mỗi tờ khai gồm có 3 mặt trong đó có 1 mặt trắng.

 

Mặt trước của tờ khai bạn cần phải điền các thông tin:

– Family name: Tên họ của bạn

– First name and middle name: Chữ lót và tên của bạn

– Nationality: Quốc tịch

– Male and Female: Giới tính

– Passport no: số hộ chiếu của bạn.

– Date of birth: ngày sinh.

– Visa no: Số visa của bạn.

– Address in France: Tên và địa chỉ khách sạn tại Pháp

– Signature: Chữ ký của bạn.

– Flight or Vehicle nam: số hiệu chuyến bay

 

Thông tin mặt sau của tờ khai nhập cảnh:

– Type of flight: Loại chuyến bay

– First trip to France: Có phải lần đầu tới Pháp.

– Travelling on group: Bạn có đi cùng nhóm hay không.

– Accommodation: Loại hình ở như khách sạn, homestay,…

– Purpose of visit: Mục đích của chuyến đi.

– Yearly income: Thu nhập cả năm của bạn.

– Occupation: Nghề nghiệp của bạn.

– Country of residence: Quốc gia của bạn gồm thành phố

 

  1. Lưu ý về quy định nhập cảnh Pháp

 

– Sau khi xuống máy bay Pháp bạn theo chỉ dẫn đi tới khu vực làm thủ tục hải quan. Hãy nhớ chỉnh lại đồng hồ của bạn theo giờ Pháp để tránh bị trễ giờ, trễ chuyến.

 

– Để quá trình làm thủ tục nhập cảnh tại Pháp diễn ra nhanh chóng, suôn sẻ thì bạn hãy mang theo giấy tờ tùy thân, hộ chiếu, visa, vé máy bay, chứng minh thư nhân dân, tờ khai nhập cảnh, vé máy bay khứ hồi, giấy đặt phòng khách sạn hoặc địa chỉ nhà người thân nơi bạn sẽ cư trú…

 

– Bạn phải xếp hàng theo đúng quy định để trình hộ chiếu và tờ khai hải quan.

 

– Khi tiến hành điền tờ khai hải quan là cần điền chính xác, trung thực, những thông tin bạn điền phải trùng với những trong tin trên hộ chiếu của bạn. Nếu bạn không rõ phần nào thì có thể nhờ nhân viên tư vấn nhé! Bạn có thể điền tờ khai nhập cảnh ngay trên máy bay, tiếp viên hàng không sẽ giúp đỡ bạn.

 

– Mỗi chuyến bay sẽ có những khu nhận hành lý riêng. Số của khu lấy hành lý và số chuyến bay sẽ được ghi trên boarding pass hoặc trên các bảng hướng dẫn điện tử tại sân bay. Sau khi bạn hoàn thành thủ tục nhập cảnh, có con dấu đóng vào hộ chiếu bạn nên nhanh chóng di chuyển đến khu trả hành lý. Kiểm tra số lượng hành lý mình mang theo và check in lại với hãng máy bay của bạn. Với hành khách mang quá nhiều đồ có thể tìm tới các dịch vụ xe đẩy trong sân bay, tránh việc phải mang vác nặng.

 

 

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 – B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

 

Tham khảo các khóa học Tiếng Pháp Cap France:

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

Tham khảo lịch khai giảng các khóa học tiếng Pháp

Học viên CAP thành công như thế nào ?

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

Tags: mau to khai nhap canh phap, ve may bay, hoc tieng phapho tro du hoc phap va canadaho tro xin dinh cu canadatieng phap onlinetu hoc tieng phap co bantu van du hoc phapdao tao tieng phapgiao tiep tieng phap co bantu van du hoc canadatu van dinh cu canada

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *