8 Điều Độc Đáo Về Đất Nước Pháp
Tháng Bảy 6, 2023
Lương Giáo Sư Ở Nước Pháp Là Bao Nhiêu
Tháng Bảy 10, 2023

Thời Hạn Visa Schengen Là Bao Nhiêu Tháng

Thời Hạn Visa Schengen Là Bao Nhiêu Tháng

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Hãy đồng hành cùng Cap Education – Tổ chức đào tạo Tiếng Pháptư vấn du học Pháptư vấn du học Canada và định cư Canada diện du học uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Học tiếng pháp online
Học tiếng pháp cơ bản
Học tiếng pháp giao tiếp
Học tiếng Pháp xin định cư (PR) Canada, cam kết đầu ra TEF 5
Học Tiếng Pháp nâng cao từ cơ bản A0 đến nâng cao B2, đào tạo đầy đủ 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, chuẩn khung tham chiếu đánh giá chung của Châu Âu (CEFR)

Visa Schengen đang nhận được sự quan tâm lớn của những ai muốn nhập cảnh Pháp và các quốc gia châu Âu. Không ít người chưa biết visa Schengen có thời hạn khiến việc nhập cảnh đến các quốc gia Châu Âu bị ảnh hưởng. Vậy cụ thể quy định về thời hạn visa ở các nước này như thế nào? Hãy cùng Cap France tìm hiểu nhé!

 

NỘI DUNG CHÍNH

 

  • Thời hạn visa châu Âu Schengen
  • Thời hạn các quốc gia châu Âu không ký hiệp định Schengen
  • Vì sao phải biết được visa Schengen có thời hạn bao lâu?
  • Quy định visa Schengen có thời hạn bao lâu?
  • Thời hạn visa đối với các quốc gia Châu Âu khác

 

  1. Thời hạn visa châu Âu Schengen

 

Tại châu  u, thời gian lưu trú của visa Schengen là khoảng thời gian người nước ngoài được tạm trú, đi lại và xuất nhập cảnh theo các quy định của Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh. Thời hạn của visa được ghi rõ trên visa hoặc trên con dấu lưu trú được đóng bởi sân bay, đại sứ quán/ lãnh sự quán hoặc của Cơ quan xuất nhập cảnh trung ương và địa phương.

 

Thông thường, thời hạn visa Schengen tối đa là 90 ngày (3 tháng) và có giá trị trong 12 tháng. Ngoài ra, những thông tin trên nhãn thị thực cũng thể hiện cho bạn biết hiệu lực và thời hạn của visa châu Âu. Khi hết thời hạn đó, visa sẽ không còn giá trị. Do đó, bạn phải đảm bảo thời hạn visa để tránh gây ảnh hưởng đến chuyến đi của mình.

 

  1. Thời hạn các quốc gia châu Âu không ký hiệp định Schengen

 

Hiện nay, châu Âu gồm 51 quốc gia, với 26 quốc gia trong số đó được cấp thị thực Schengen và 25 quốc gia còn lại được quy định bởi các chính sách visa của riêng từng quốc gia. Do đó, một số quốc gia sẽ không có thời hạn thị thực cụ thể. Tuy nhiên, tùy vào từng loại visa thì sẽ có thời hạn visa Schengen riêng phụ thuộc loại visa được cấp cho các đối tượng đủ điều kiện.

 

  1. Vì sao phải biết được visa Schengen có thời hạn bao lâu?

 

Yếu tố này sẽ quyết định rất lớn đến nhiều vấn đề khi bạn nhập cảnh đến các quốc gia thuộc khối Schengen. Việc nắm rõ visa Schengen có thời hạn bao lâu rất quan trọng.

Thứ nhất, nắm được thời hạn hiệu lực của visa thì bạn sẽ chủ động sắp xếp lịch trình chuyến đi một cách hợp lý.

Thứ hai, bạn sẽ biết được khi nào nên xuất cảnh khỏi các nước thuộc khối Schengen để tránh những rắc rối không đáng có. Bởi nếu bạn lưu trú quá thời hạn visa sẽ bị trục xuất ra khỏi quốc gia đó. Đồng thời, việc bạn muốn xin visa Schengen lần sau sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Thậm chí là bạn sẽ bị từ chối cấp visa.

Thứ ba, nhiều trường hợp phát sinh khiến bạn phải ở lại lâu hơn dự kiến. Vì thế, nếu bạn đã biết rõ thời hạn của visa thì có thể chủ động làm thủ tục để xin gia hạn. Như vậy, việc ở lại của bạn mới đảm bảo hợp pháp.

 

  1. Quy định visa Schengen có thời hạn bao lâu?

 

Đối với các quốc gia nằm trong khối Schengen, Visa Schengen sẽ được quy định với 3 loại khác nhau. Cụ thể là:

– Single visa cho phép bạn nhập cảnh 1 lần

– Double visa cho phép bạn nhập cảnh tối đa 2 lần

– Multi visa cho phép bạn nhập cảnh nhiều lần.

 

Theo đó, tùy theo mỗi loại visa mà thời gian có hiệu lực cũng khác nhau. Thời hạn tối thiểu của visa là 3 tháng (90 ngày) và tối đa là 6 tháng (180 ngày). Tuy nhiên, vấn đề này cũng không quá để lo lắng. Bởi trên visa sẽ ghi rõ thông tin về ngày tháng hết hạn. Bạn có thể xem để chủ động hơn trong việc sắp xếp lịch trình của mình. Nếu để quá hạn visa thì việc ở lại các quốc gia khối Schengen của bạn sẽ bị xem là bất hợp pháp nếu trước đó bạn không làm thủ tục gia hạn.

 

Ví dụ cụ thể như sau: Nếu visa Schengen của bạn ghi thời hạn là từ 25/5/2022 đến ngày 24/8/2022 có nghĩa là  bạn có thể nhập cảnh đến các quốc gia trong khối Schengen bất cứ lúc nào, miễn là nằm trong khoảng thời gian 3 tháng này. Ngày sớm nhất bạn có thể nhập cảnh chính là 25/5/2022 và rời khỏi Schengen muộn nhất là ngày 24/8/2022. Tuy nhiên, không phải visa 3 tháng thì bạn có thể ở lại Schengen 3 tháng.

 

Theo quy định, thời gian lưu trú tối đa của bạn trong 1 lần nhập cảnh không quá 30 ngày. Trong 30 ngày này, bạn có thể đến nhiều nước trong khối Schengen, miễn sao tổng thời gian lưu trú lại ở khối Schengen không nhiều hơn 30 ngày là được. Nhưng đối với Single visa thì chỉ được nhập cảnh 1 lần. Vì thế, ví như bạn đã đến Pháp sau đó tới Hà Lan rồi đến Hungary thì không thể tiếp tục quay về Pháp để trở về Việt Nam mà phải từ Hungary đặt vé trở về Việt Nam luôn.

 

  1. Thời hạn visa đối với các quốc gia Châu Âu khác

 

Ngoài 26 nước ký hiệp định Schengen thì 25 quốc gia còn lại vẫn có những quy định riêng về visa. Theo đó, thời hạn visa sẽ được phân loại theo từng visa được cấp đến các đối tượng khác nhau.

 

Ngoài ra, thời gian để bạn được duyệt visa đến Châu Âu cũng sẽ kéo dài trong khoảng 15 ngày, tối đa là 30 ngày nếu có vấn đề về hồ sơ. Chính vì vậy, nếu bạn muốn xin visa hay muốn biết thời hạn của visa các nước Châu  u không thuộc khối Schengen thì cần tìm hiểu kỹ thông tin của từng quốc gia hoặc liên hệ đại sứ quán quốc gia đó ở Việt Nam. Như vậy, việc chuẩn bị thủ tục cũng sẽ được thuận lợi, đầy đủ hơn.

 

 

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 – B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

Tham khảo các khóa học Tiếng Pháp Cap France:

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

Tham khảo lịch khai giảng các khóa học tiếng Pháp

Học viên CAP thành công như thế nào ?

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

Tags: visa schengen co thoi han bao lauhoc tieng phaphoc tieng phap mien phitieng phap co bandu hoc phapdich vu du hoc phap va canadadao tao tieng phapdich vu xin dinh cu canadatieng phap giao tiepdu hoc canadadinh cu canada

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *