Phong Cách Thời Trang Nước Pháp
Tháng Tư 17, 2023
7 Nhà Thiết Kế Nổi Tiếng Ở Đất Nước Pháp
Tháng Tư 19, 2023

Tháp Eiffel Nằm Ở Thành Phố Nào Của Nước Pháp

Tháp Eiffel Nằm Ở Thành Phố Nào Của Nước Pháp

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Hãy đồng hành cùng Cap Education – Tổ chức đào tạo Tiếng Pháptư vấn du học Pháptư vấn du học Canada và định cư Canada diện du học uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Học tiếng pháp online
Học tiếng pháp cơ bản
Học tiếng pháp giao tiếp
Học tiếng Pháp xin định cư (PR) Canada, cam kết đầu ra TEF 5
Học Tiếng Pháp nâng cao từ cơ bản A0 đến nâng cao B2, đào tạo đầy đủ 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, chuẩn khung tham chiếu đánh giá chung của Châu Âu (CEFR)

Là một trong những công trình nổi tiếng hàng đầu và thu hút đông đảo khách du lịch đến tham quan, khám phá, tháp Eiffel là niềm tự hào và là biểu tượng của nước Pháp. Hãy cùng Cap France tìm hiểu về của công trình đặc biệt này nhé!

 

NỘI DUNG CHÍNH

 

  • Lịch sử hình thành của tháp Eiffel
  • Vị trí của tháp Eiffel
  • Chiều cao của tháp Eiffel
  • Tháp Eiffel – Biểu tượng của nước Pháp

 

  1. Lịch sử hình thành của tháp Eiffel

 

Tháp Eiffel hoàn thành xây dựng năm 1889 với kỳ vọng trở thành “cái đinh của Triển lãm thế giới” năm 1889 tại Paris, nhân dịp kỷ niệm 100 năm Cách mạng tư sản Pháp. Qua đó Pháp muốn khẳng định mình là một cường quốc công nghiệp, đồng thời thể hiện tính táo bạo của người Pháp khi dám khởi đầu một cuộc cách mạng mới trong lịch sử ngành kiến trúc với việc sử dụng các vật liệu xây dựng sắt, thép, gang,… Tên của tháp được đặt theo tên của kiến trúc sư Gustave Eiffel, khi công ty của ông được giao thiết kế và xây dựng công trình này.

Tuy nhiên, Gustave Eiffel lại không phải là người sáng tạo ra thiết kế này. Hai kỹ sư của công ty Eiffel là Maurice Koechlin và Emile Nouguier chính là những người đã thiết kế bản vẽ ban đầu. Quyền xây dựng ngọn tháp được đăng ký với tên Eiffel cùng Koechlin và Nouguier. Sau đó, Gustave Eiffel đã mua lại quyền của hai kỹ sư này để nắm độc quyền về ngọn tháp tương lai.

 

  1. Vị trí của tháp Eiffel

 

Tháp là một công trình kiến trúc bằng thép nổi tiếng nằm ở số 5 đại lộ Anatole France, quận 7, thủ đô Paris. Nằm bên sông Seine, tháp Eiffel thuộc đường thẳng bắt đầu từ Palais de Chaillot, qua vườn Trocadéro và sông, tới Eiffel rồi chạy dọc Champ-de-Mars, đến École Militaire và gần như thẳng tiếp tới tháp Montparnasse. Đây đều là các công trình nổi tiếng của Paris, được hoàn thành trong những giai đoạn khác nhau. Sân của Palais de Chaillot, bên cạnh quảng trường Trocadéro, là địa điểm lý tưởng nhất để ngắm nhìn tháp.

 

  1. Chiều cao của tháp Eiffel

 

Tháp Eiffel có chiều cao nguyên bản là 300m tương đương với tòa cao ốc 100 tầng, nếu tính cả cột ăng-ten trên đỉnh là 324m. Do tháp Eiffel được làm hoàn toàn bằng sắt và kim loại nên chiều cao của tháp sẽ bị ảnh hưởng khi nhiệt độ thay đổi, bởi hiệu ứng giãn nở nhiệt. Vào mùa hè, tháp có thể cao hơn khoảng 17cm. Vào mùa đông, độ cao của tháp sẽ bị  giảm từ 10 – 20cm.

 

Vào thời điểm khánh thành năm 1889, tháp Eiffel là công trình kiến trúc nhân tạo cao nhất thế giới khi đó, vượt xa công trình thứ hai là tượng đài Washington (Mỹ) và giữ vững vị trí này trong suốt 41 năm tiếp theo.

 

Về cấu tạo, phần thân tháp được làm hoàn toàn bằng sắt thép, với trọng lượng khoảng 9.000 tấn và được hàn nối từ 12 ngàn chi tiết kim loại tạo thành. Trên tháp có 3 đài quan sát đó là đài trên, đài dưới và đài giữa, với sức chứa 10 ngàn người cùng một lúc. Từ mặt đất đến đỉnh tháp có thang máy, hoặc du khách có thể đi theo thang bộ với 1.710 bậc để leo lên đỉnh tháp. Bên cạnh đó, đài quan sát tầng cao nhất cách mặt đất 276 mét, diện tích 350 mét vuông. Đài tầng giữa cách đất 115 mét quan sát từ trên tháp, toàn bộ Paris đều nằm gọn trong tầm mắt.

 

  1. Tháp Eiffel – Biểu tượng của nước Pháp

 

Ban đầu, người Pháp đặc biệt khó chịu trước sự hiện diện của Eiffel. Thậm chí, một nhóm kiến trúc sư và học giả đã ký vào văn bản phản đối việc xây dựng tòa tháp. Họ gọi công trình này là “vô dụng” và “quái dị”. Tháp Eiffel là công trình đã gây ra nhiều tranh luận nhất ở Paris lúc bấy giờ. Không một người dân nào ở thủ đô nước Pháp sống vào cuối thế kỷ XIX lại có thể thờ ơ với sự xuất hiện của tháp Eiffel. Khi đang trong quá trình xây dựng, ngọn tháp đã nhận rất nhiều lời gièm pha. Nhiều người cho rằng Tháp Eiffel sẽ là một vết đen trên bầu trời Paris.

 

Tuy nhiên, sau hơn 120 năm tồn tại, từ một công trình bị ghét bỏ nhất thế giới, tháp Eiffel nay đã trở thành một điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến Thủ đô Paris hoa lệ của nước Pháp. Với sức hút độc đáo của riêng mình, tháp Eiffel đã thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước để trở thành biểu tượng không chỉ của riêng Paris mà là cả nước Pháp.

 

Bên cạnh chức năng du lịch, tháp Eiffel còn được sử dụng cho các mục đích khoa học. Một phòng thí nghiệm về khí tượng và hàng không đã sử dụng tầng cao nhất của tháp. Tháp Eiffel đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong Thế chiến thứ nhất, đặc biệt là trong trận Marne năm 1914, cụ thể, từ đỉnh tháp, người ta có thể gửi tín hiệu chỉ đạo quân đội Pháp từ nơi tiền tuyến. Ngày nay, tháp tiếp tục là một trạm phát sóng truyền thanh và truyền hình cho toàn vùng Paris.

 

 

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 – B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

 

Tham khảo các khóa học Tiếng Pháp Cap France:

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

Tham khảo lịch khai giảng các khóa học tiếng Pháp

Học viên CAP thành công như thế nào ?

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

 

Tags: thap eiffel o dau va cao bao nhieuhoc tieng phaphoc tieng phap mien phitieng phap co bandu hoc phapdich vu du hoc phap va canadadao tao tieng phapdich vu xin dinh cu canadatieng phap giao tiepdu hoc canadadinh cu canada

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *