7 Nhà Thiết Kế Nổi Tiếng Ở Đất Nước Pháp
Tháng Tư 19, 2023
7 Thương Hiệu Thời Trang Nổi Tiếng Nhất Nước Pháp
Tháng Tư 21, 2023

Làm Thế Nào Xin Visa Du Lịch Pháp Ở Việt Nam

Làm Thế Nào Xin Visa Du Lịch Pháp Ở Việt Nam

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education – Tổ chức đào tạo Tiếng Pháp, tư vấn Du Học PhápDu Học Canada và Dịch vụ tư vấn Định Cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Tiếng pháp căn bản
Tiếng pháp giao tiếp hàng ngày
Tự học tiếng pháp online miễn phí
Luyện phát âm tiếng Pháp, chuẩn bản xứ
Chương trình du học dự bị Pháp, cam kết đầu ra visa du học sau 6 tháng

Đi đến Pháp là lựa chọn khá phổ biến đối với những bạn đam mê du lịch ở nước ngoài. Tuy nhiên, Pháp khá khó khăn trong việc lưu trú, nhập cảnh với các công dân nước ngoài. Vậy tại Việt Nam, nếu có ý định sang Pháp du lịch phải chú ý điều gì? Cùng Cap France tìm hiểu những thông tin liên quan đến vấn đề này nhé!

 

NỘI DUNG CHÍNH

 

 

  1. Điều kiện xin visa du lịch Pháp

 

1.1. Chứng minh nhân thân

– Đơn xin visa Pháp theo mẫu mới nhất.

– 02 ảnh thẻ kích thước 4x6cm, nền trắng chụp không quá 3 tháng.

– Hộ chiếu bản gốc và bản sao.

– Giấy khai sinh.

– Căn cước công dân photo 2 mặt.

– Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

 

1.2. Chứng minh công việc

– Đối với công nhân/ viên chức: Bản sao hợp đồng lao động / giấy bổ nhiệm chức vụ (nếu có); bảng lương 3 tháng gần nhất; đơn xin nghỉ phép đi Pháp du lịch/ giấy cử đi công tác (đối với visa công tác).

– Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy xác nhận đăng kí kinh doanh, báo cáo thanh toán thuế 3 tháng gần nhất.

– Đối với người đã nghỉ hưu: Bảng lương hưu kèm quyết định nghỉ hưu có chứng thực của địa phương.

 

1.3. Chứng minh tài chính

Để xin visa đi Pháp, bạn chứng minh tài chính với sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu 10.000 USD, sổ tiết kiệm đã gửi ngân hàng tối thiểu 3 tháng. Đồng thời bổ sung các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu bất động sản, chứng khoán, xe hơi (nếu có).

 

1.4. Lịch trình chuyến đi

Xác nhận đã đặt vé máy bay đi Pháp; xác nhận đã đặt phòng khách sạn tại Pháp; lên lịch trình du lịch Pháp chi tiết (ngày dự định đi Pháp, ngày về, điểm tham quan dự kiến đến,…).

 

1.5. Bảo hiểm du lịch 

Đây là bảo hiểm bắt buộc có giá trị 30.000 EURO, bảo hiểm có giá trị tại Pháp và các nước trong khối Schengen. Bảo hiểm bao gồm chi trả chi phí điều trị y tế và các chi phí liên quan đến việc quay trở về nước trong trường hợp khẩn cấp.

 

  1. Điều kiện xin visa du lịch Pháp diện thăm người thân

 

Thị thực thăm thân Pháp là loại thị thực dành cho những người đến Pháp với mục đích thăm người thân kết hợp với du lịch có thời hạn lưu trú tối đa 90 ngày. Để có visa thăm thân, đương đơn cần có người thân bảo lãnh tại Pháp và phải có thư mời. Người viết thư phải là người có công việc ổn định, thu nhập tốt và phải đóng thuế đầy đủ.

 

Điều kiện để được cấp visa đi Pháp thăm thân:

– Công dân Việt Nam không giới hạn độ tuổi, giới tính

– Chưa từng vi phạm pháp luật của nước Pháp cũng như vi phạm luật xuất nhập cảnh trước đây.

– Không vi phạm pháp luật hình sự và dân sự tại thời điểm nộp hồ sơ

– Không sử dụng chất kích thích hoặc buôn bán chất kích thích trái phép

– Đến Pháp với mục đích thăm người thân và tổng thời gian lưu trú tạm thời tại Pháp và các nước Schengen dưới 90 ngày và rời khỏi Schengen sau khi kết thúc chuyến đi

– Đủ điều kiện chứng minh việc làm, tài chính, và sự ràng buộc với đất nước đang lưu trú

– Chứng minh phương tiện đi lại, chỗ ở và bảo hiểm trong suốt hành trình

 

  1. Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Pháp

 

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Pháp thông thường là 15 ngày, có thể lên đến 30 ngày nếu hồ sơ cần xác minh thêm. Một số trường hợp đặc biệt thì thời gian xét duyệt hồ sơ xin thị thực đi Pháp có thể kéo dài đến 2 tháng.

 

  1. Kinh nghiệm xin visa du lịch Pháp

 

Để đảm bảo tỉ lệ đậu visa Pháp và không cần bận tâm đến việc xin visa Pháp có khó không, đương đơn cần lưu ý những vấn đề sau:

 

– Hồ sơ xin visa Pháp cần chuẩn bị đầy đủ, tờ khai xin visa và các giấy tờ phải trùng khớp với nhau về thông tin. Ngoài ra, đương đơn cần tham khảo cách sắp xếp hồ sơ logic theo yêu cầu của Đại sứ quán/ Lãnh sự quán để cơ quan thẩm quyền dễ dàng đối chiếu và xác minh thông tin.

– Các giấy tờ chứng minh công việc và chứng minh tài chính cần trung thực, chứng minh cho cơ quan thẩm quyền thấy bạn có nhiều mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam.

– Thư mời của tổ chức, thư bảo lãnh từ người thân là những yếu tố góp phần giúp hồ sơ của bạn trở nên đáng tin cậy hơn.

– Để chứng minh mục đích đi Pháp chính đáng, bạn cần có lịch trình cụ thể, chi tiết theo từng ngày, trong đó tổng thời gian phải hợp lý, không mâu thuẫn với giấy xác nhận đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn. Thông tin về nơi lưu trú không thỏa đáng là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến bạn trượt visa đi Pháp.

 

 

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 – B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

 

Tham khảo các khóa học Tiếng Pháp Cap France:

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

Tham khảo lịch khai giảng các khóa học tiếng Pháp

Học viên CAP thành công như thế nào ?

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

 

Tags: xin visa du lich phap tai viet nam, dich vu tu van ho tro du hoc phap va canadahoc tieng phaptu hoc tieng phap online mien phidich vu tu van xin dinh cu canadatieng phap can banto chuc dao tao tieng phap

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *