Các Thủ Tục Bảo Lãnh Du Lịch Thăm Thân ở Pháp
Tháng Tư 3, 2023
Hồ Sơ Xin Visa Pháp Diện Vợ Chồng Gồm Những Gì
Tháng Tư 5, 2023

Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Lịch Pháp Tự Túc Như Thế Nào

Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Lịch Pháp Tự Túc Như Thế Nào

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education – Tổ chức đào tạo tiếng pháp, tư vấn du học Phápdu học Canada và định cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Tiếng pháp cơ bản
Tiếng pháp giao tiếp
Học tiếng pháp miễn phí
Luyện thi chứng chỉ TEF, TCF, DELF, DALF
Học tiếng Pháp thiếu nhi, độ tuổi từ 7 – 12 tuổi, với khóa đào tạo song ngữ Anh Pháp, hoặc khóa kết hợp Việt Pháp, giúp bé dạn dĩ giao tiếp trong môi trường quốc tế

Pháp là một trong những quốc gia được rất nhiều khách quốc tế chọn lựa khi có nhu cầu du lịch. Để có được một chuyến đi nhanh chóng và tiết kiệm thì thủ tục mà bạn cần phải chuẩn bị đầu tiên đó là xin visa Pháp. Vậy xin visa Pháp du lịch tự túc như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu kinh nghiệm xin visa du lịch Pháp cùng Cap France nhé!

 

NỘI DUNG CHÍNH

 

  • Kinh nghiệm làm hồ sơ visa du lịch Pháp
  • Một số lưu ý khi xin visa du lịch Pháp

 

  1. Kinh nghiệm làm hồ sơ visa du lịch Pháp

 

Hầu hết các đương đơn đều hỏi kinh nghiệm làm visa đi Pháp do chưa am hiểu về thủ tục xin visa du lịch Pháp dẫn đến mắc sai lầm trong khâu chuẩn bị các giấy tờ. Đó là nguyên nhân khiến bạn bị rớt visa nhập cảnh Pháp. Để chuẩn bị đầy đủ giấy tờ xin thị thực Pháp ngay trong lần đầu tiên, quý khách cần ghi nhớ những loại giấy tờ sau:

 

1.1. Hồ sơ cá nhân

– Hộ chiếu bản gốc với hiệu lực ít nhất là 6 tháng và hộ chiếu cũ (nếu có). Bạn photo tất cả các trang có dấu mộc xuất nhập cảnh, visa và ký tên trên hộ chiếu. Hộ chiếu của bạn cần phải còn ít nhất 2 trang trống liền kề nhau.

– 02 tấm ảnh trên nền phông trắng khổ 3.5cm x 4.5cm, được chụp không quá 6 tháng so với thời điểm xin visa Pháp.

– Hộ khẩu thường trú: bản photo đính kèm bản dịch thuật công chứng.

– Giấy chứng nhận kết hôn, nếu ly hôn phải có quyết định ly hôn, còn độc thân thì phải có giấy xác nhận độc thân.

– Giấy khai sinh (nếu bạn đi cùng con / ba mẹ / anh chị em).

– Trường hợp xin visa cho trẻ nhỏ không có ba mẹ cùng xin hoặc đi cùng 1 trong 2 người: Giấy cam kết cho con đi du lịch và có chữ ký của cha hoặc mẹ đồng thời có xác nhận của địa phương.

– Thẻ học sinh, sinh viên hoặc giấy xác nhận đang học tại trường có chữ ký của ban lãnh đạo trường.

– Bản gốc đơn xin nghỉ phép với lý do đi du lịch có xác nhận của nhà trường.

– Đơn xin visa Pháp: điền đầy đủ thông tin, ghi rõ ngày làm đơn và ký tên.

 

1.2. Hồ sơ chứng minh công việc

– Hợp đồng lao động có giấy xác nhận lương nếu trong hợp đồng không ghi mức lương cụ thể.

– Đơn xin nghỉ phép với lý do đi du lịch (bản gốc) hoặc quyết định bổ nhiệm (nếu có).

– Trong trường hợp mà khách không có hợp đồng lao động thì cần có giấy xác nhận bản chính có dấu mộc công ty đang công tác, chức vụ gì, mức lương bao nhiêu.

– Phiếu xác nhận lương 3 tháng gần nhất (nếu nhận lương qua ngân hàng thì cần sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất).

– Đối với người đang kinh doanh, buôn bán: Giấy phép đăng ký kinh doanh + Biên lai nộp thuế (nếu có phát sinh tiền thuế phải nộp).

– Đối với những người đã về hưu: Thẻ hưu trí sao y bản chính, sổ nhận lương hưu và quyết định nghỉ hưu.

– Đối với những người là tăng ni / tu sĩ: Thẻ tăng ni / tu sĩ được sao y bản chính và quyết định cho nghỉ phép.

– Đối với học sinh, sinh viên: đơn xin nghỉ phép và giấy xác nhận đang theo học tại trường.

 

1.3. Hồ sơ tài chính, tài sản

– Sổ tiết kiệm (được sao y công chứng) hoặc xác nhận số dư tài khoản ngân hàng bằng tiếng Anh hoặc song ngữ (với bản gốc) với giá trị ít nhất 200.000.000 VNĐ. Bạn cũng cần lưu ý là sổ tiết kiệm phải còn thời hạn trong quá trình xin Visa Pháp.

– Sổ đỏ, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc xe ô tô, các tài sản có giá trị lớn: bản photo kèm bản dịch thuật công chứng tư pháp.

 

  1. Một số lưu ý khi xin visa du lịch Pháp

 

– Bạn cần chuẩn bị và hoàn tất hồ sơ theo danh mục như ở phần trên trước ngày khởi hành đi Pháp ít nhất 3 tuần.

– Nếu tất cả các giấy tờ đã được sao y bản chính thì bạn không cần mang hồ sơ gốc đem lên đối chiếu tại TLS Contact. Các bản sao y công chứng phải nằm trên khổ giấy A4, tuyệt đối không được cắt nhỏ hay xếp thành cuốn (kể cả hộ khẩu hay passport).

– Hồ sơ xin visa du lịch Pháp không nộp tại Đại sứ quán / Lãnh sự quán mà nộp qua trung tâm tiếp nhận thị thực TLS Contact.

– Đại sứ quán Pháp không chấp thuận bất kỳ hồ sơ xin cấp visa nào được gửi qua đường bưu điện. Đồng thời, hồ sơ xin visa cần phải do chính đương đơn hoặc một người thân trong gia đình (bố, mẹ) đến nộp trực tiếp.

– Lệ phí làm visa du lịch Pháp sẽ không được hoàn trả nếu visa của bạn bị từ chối.

– Một hồ sơ xin visa du lịch Pháp đầy đủ các giấy tờ không có nghĩa là bạn sẽ được cấp thị thực Pháp.

– Visa Pháp sẽ bị từ chối nếu quý khách khai thông tin không trung thực hoặc sử dụng bất kỳ giấy tờ giả mạo nào trong hồ sơ.

– Hồ sơ xin cấp thị thực Pháp nên nộp sớm trước 2 tháng hoặc trễ nhất là 15 ngày trước ngày đi dự tính.

– Để nhập cảnh Pháp du lịch, ngoài xin visa Pháp, bạn cũng có thể xin visa Schengen ngắn hạn. Visa Schengen có giá trị tại Pháp và 25 quốc gia khác trong khối thành viên Schengen.

 

 


Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

Tags: kinh nghiem xin visa du lich phap tu tuc, dat ve may bay, hoc tieng phaphoc tieng phap mien phitieng phap co ban, ve may bay gia re, du hoc phapdich vu du hoc phap va canada, gia ve may bay, dao tao tieng phapdich vu xin dinh cu canadaviết về gia đình bằng tiếng anh ngắn gọn,bài thuyết trình tiếng anh về gia đình,ngôi thứ 2 trong tiếng anh,chia ngôi trong tiếng anh,100 câu tiếng anh giao tiếp thông dụng hàng ngày,nhung cau giao tiep tieng anh co ban hang ngay,hoc tieng anh dem so tu 1 den 100,cách đọc số trong tiếng việt,hello viet nam tieng phap,xin chào bằng tiếng anh,barng chuwx casi,bảng chữ cái tiếng thụy sĩ,trung tâm dạy tiếng thái tại tphcm,gia sư tiếng pháp,những câu nói hay về giao tiếp,nhung cau danh ngon noi tieng,giới thiệu bản thân facebook hay,bai viet gioi thieu ve ban than

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *