Visa Schengen Loại C Sử Dụng Cho Ngắn Hay Dài Hạn
Tháng Sáu 21, 2023
3 Bước Làm Thủ Tục Xin Visa Schengen Như Thế Nào
Tháng Sáu 23, 2023

Gia Hạn Visa Schengen Nước Pháp Như Thế Nào

Gia Hạn Visa Schengen Nước Pháp Như Thế Nào

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education – Tổ chức đào tạo tiếng pháp, tư vấn du học Phápdu học Canada và định cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Tiếng pháp cơ bản
Tiếng pháp giao tiếp
Học tiếng pháp miễn phí
Luyện thi chứng chỉ TEF, TCF, DELF, DALF
Học tiếng Pháp thiếu nhi, độ tuổi từ 7 – 12 tuổi, với khóa đào tạo song ngữ Anh Pháp, hoặc khóa kết hợp Việt Pháp, giúp bé dạn dĩ giao tiếp trong môi trường quốc tế

Schengen được biết đến là visa cho phép du khách dễ dàng nhập cảnh 26 quốc gia châu Âu nằm trong khối Schengen. Đây cũng là một trong những loại visa quyền lực nhất hiện nay. Vậy làm thế nào để gia hạn visa Schengen? Đó là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra. Cùng Cap France tìm hiểu về vấn đề này nhé!

 

NỘI DUNG CHÍNH

 

 • Hiệu lực visa Schengen
 • Gia hạn visa Schengen
 • Khi nào nộp đơn xin gia hạn Visa ngắn hạn
 • Hồ sơ gia hạn visa Schengen
 • Thời gian gia hạn Visa Schengen
 • Phí gia hạn visa ngắn hạn Schengen

 

 1. Hiệu lực visa Schengen

 

Trước khi quyết định nộp đơn xin gia hạn thị thực Schengen của bạn, hãy biết tính hợp lệ của thị thực bạn giữ và loại visa bạn giữ. Visa Schengen lưu trú ngắn hạn có thể là:

 

– Nhập cảnh 1 lần duy nhất: có nghĩa là bạn sẽ có một số ngày giới hạn ở lại Schengen và sau khi rời khỏi bạn, bạn không có quyền quay lại.

Kép visa áp dụng cho cùng một chính sách như đã đề cập ở trên, tuy nhiên bạn được phép vào khu vực Schengen 2 lần, có nghĩa là cho thời gian nhất định cho phép của visa của bạn, bạn có thể nhập vào khu vực Schengen và nhập cảnh thêm 1 lần nữa. Một khi bạn đã ra nước ngoài lần thứ 2 visa sẽ hết hạn.

– Nhập cảnh nhiều lần: có nghĩa là bạn sẽ được cấp thị thực cho phép bạn nhập bất kỳ trạng thái thành viên Schengen nào nhiều lần tùy ý, miễn là bạn không vượt quá giới hạn 3 tháng trong vòng 6 tháng. Trong mọi trường hợp, bạn có thể xin gia hạn thị thực, nếu bạn có lý do chính đáng.

 

 1. Gia hạn visa Schengen

 

Việc gia hạn visa Schengen ngắn hạn được phép theo quy định của Nghị viện và Hội đồng Châu  u (EC) số 810/2009 ngày 13 tháng 7 năm 2009 về việc thiết lập Bộ luật Cộng đồng về Thị thực (Tạp chí Luật của EU 2009 L243/1). Tuy nhiên, bạn sẽ có cơ hội rất thấp để có được một, nếu bạn không có một lý do mạnh mẽ làm cơ sở của bạn ứng dụng.

 

Theo chính sách thị thực Schengen, lý do có thể chấp nhận để gia hạn thị thực lưu trú ngắn hạn Schengen chỉ như sau:

 

2.1. Nhập cảnh muộn

Bạn có thể căn cứ vào đơn xin gia hạn thị thực của bạn vì lý do này, chỉ khi bạn có thị thực nhập cảnh ngắn hạn một lần. Tuy nhiên, đây là trường hợp tốt nhất của bạn để gia hạn visa. Bạn có thể nộp đơn xin gia hạn thị thực này, nếu bạn đã nhập Schengen sau khi bạn có visa hợp lệ. Tức là nếu thị thực của bạn có hiệu lực vào ngày 1 tháng 8, nhưng bạn đã nhập cảnh Schengen vào ngày 15 tháng 8, bạn có thể xin gia hạn visa hai tuần và bạn rất có khả năng nhận được visa.

 

2.2. Lý do nhân đạo

Chính sách thị thực Schengen đã làm cho nó có thể kéo dài thị thực Schengen ngắn hạn để ngăn ngừa hoặc vượt qua khó khăn cho các công dân nước thứ ba. Bạn sẽ được cấp gia hạn visa ngắn hạn dựa trên lý do nhân đạo nếu bạn cần ở lại một trong các nước thành viên để tiếp tục được điều trị y tế, tham gia đám tang sau cái chết đột ngột của một thành viên trong gia đình, để hỗ trợ cho một người gần gũi với bạn, người đang trải qua một số khó khăn, v.v.

 

2.3. Bất khả kháng

Nếu một điều bất ngờ xảy ra đột ngột ở nước bạn trước khi thị thực hết hạn, là xung đột hoặc chiến tranh, hoặc thậm chí là các cuộc biểu tình bạo lực trên toàn quốc, điều kiện thời tiết khắc nghiệt, không có kết nối chuyến bay vì động đất liên tiếp hoặc các lý do khác có cơ hội tốt để được gia hạn visa ngắn hạn Schengen. Bạn sẽ được cấp gia hạn một vài tuần hoặc cho đến khi tình hình tại quốc gia của bạn thay đổi. Nếu tình hình không thay đổi, bạn sẽ phải nộp đơn xin gia hạn visa ngắn hạn một lần nữa, để ở lại Schengen.

 

2.4. Lý do cá nhân quan trọng

Rủi ro, nhưng bạn vẫn nên thử nếu bạn không có cơ hội khác. Nếu bạn có một số doanh nghiệp chưa hoàn thành ở một trong các nước thành viên Schengen, dự một đám cưới ngoài ý muốn…, thì bạn có thể xin gia hạn. Các cơ quan di trú sau đó sẽ quyết định xem bạn có nên được cấp visa gia hạn hay không.

 

 1. Khi nào nộp đơn xin gia hạn Visa ngắn hạn

 

Nó là rất quan trọng để áp dụng vào thời gian, đó là trước khi hết hạn visa của bạn. Nếu bạn áp dụng sau khi thị thực của bạn hết hạn, thậm chí chỉ một ngày sau đó, sau đó bạn sẽ bị trục xuất vì quá hạn thị thực của bạn, mặc dù lý do của bạn. Do đó, hãy cẩn thận để đăng ký ít nhất một tuần trước khi visa ngắn hạn Schengen hiện tại của bạn hết hạn.

 

 1. Hồ sơ gia hạn visa Schengen

 

– Hộ chiếu

– Đơn xin gia hạn visa Schengen ngắn hạn

– Ảnh thẻ.

– Bằng chứng về thu nhập, trong đó cho thấy bạn có thể duy trì tài chính cho mình trong khoảng thời gian bạn đã nộp đơn xin gia hạn visa.

– Bảo hiểm Y tế – bao gồm toàn bộ Khu vực Schengen cũng như toàn bộ thời gian mà bạn đã nộp đơn xin gia hạn visa.

– Tài liệu chứng minh tình trạng của bạn và nhu cầu xin gia hạn visa.

 

Sau khi bạn thu thập các tài liệu này, hãy lên lịch cuộc hẹn phỏng vấn trực tuyến tại cơ quan nhập cư. Ở một số quốc gia thành viên, bạn có thể không phải lên lịch phỏng vấn, tuy nhiên, hãy thử kiểm tra xem điều này có áp dụng cho quốc gia bạn hiện đang sinh sống hay không. Cuộc phỏng vấn là rất quan trọng để được gia hạn thị thực, tại các quốc gia áp dụng, kể từ khi người phỏng vấn sẽ quyết định xem bạn có thực sự cần gia hạn visa hay không và lý do bạn đã trình bày là đúng sự thật, hoặc bạn đang cố gắng duy trì một chút còn ở trong nước.

 

 1. Thời gian gia hạn Visa Schengen

 

Thông thường, đơn xin gia hạn thị thực của bạn có thể mất một vài ngày, hoặc đến một tháng được cấp từ các cơ quan có liên quan. Trong thời gian này, bạn được phép ở lại quốc gia mà bạn đã nộp đơn ngay cả sau khi visa của bạn hết hạn, nhưng không được phép đến các nước Schengen khác.

 

 1. Phí gia hạn visa ngắn hạn Schengen

 

Lệ phí gia hạn visa Schengen khác với lệ phí visa Schengen thông thường, mà bạn nộp đơn xin trước chuyến đi đến Khu vực Schengen. Tùy thuộc vào lý do của đơn xin gia hạn visa Schengen lưu trú ngắn hạn của bạn cũng như nếu đó là lần gia hạn đầu tiên hoặc lần thứ hai bạn đăng ký, bạn có thể hoặc không phải trả phí.

 

Nếu đây là lần đầu tiên bạn nộp đơn xin gia hạn visa ngắn hạn Schengen, bạn sẽ không phải trả bất kỳ khoản phí nào nếu đơn đăng ký của bạn dựa trên những lý do sau:

– Lý do nhân đạo

– Lý do bất khả kháng

Trong khi đó, bạn sẽ phải trả một khoản phí là 30 euro, nếu bạn bạn xin gia hạn thị thực với các lí do:

– Lý do cá nhân quan trọng

– Do nhập cảnh muộn

 

Nếu bạn đã gia hạn visa một lần, nhưng bạn thực sự cần phải gia hạn visa một lần nữa, vì bất kỳ lý do gì, thì bạn sẽ phải trả một khoản phí. Phí gia hạn visa Schengen thứ hai phụ thuộc vào độ tuổi của người nộp đơn như sau:

– Trẻ vị thành niên cần phải trả một khoản phí là 30 euro

– Người lớn phải trả một khoản phí 60 euro

Nếu đơn của bạn bị từ chối, bạn sẽ không nhận được tiền của bạn.

 

 

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 – B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

Tags: ̀ gia han visa schengen nhu the nao, dat ve may bay, hoc tieng phaphoc tieng phap mien phitieng phap co ban, ve may bay gia re, du hoc phapdich vu du hoc phap va canada, gia ve may bay, dao tao tieng phapdich vu xin dinh cu canada

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *