Du Học Ngành Y Tại Nước Pháp
Tháng Bảy 26, 2022
Các Trường Đào Tạo Ngành Tài Chính Tại Pháp
Tháng Bảy 29, 2022

Có Nên Du Học Pháp Ngành Kinh tế Quản Lý

Có Nên Du Học Pháp Ngành Kinh tế Quản Lý

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education – Tổ chức đào tạo Tiếng Pháp, tư vấn Du Học PhápDu Học Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Tiếng pháp căn bản

Tiếng pháp giao tiếp hàng ngày

Tự học tiếng pháp online miễn phí

Kinh tế là ngành rất rộng. Nó bao gồm các ngành: kinh tế, kinh tế & quản lý, thương mại, kế toán, tài chính, ngân hàng, kiểm quản, quản trị nguồn nhân sự, quản trị hành chính, quản lý công, kinh doanh quốc tế, quản trị doanh nghiệp,…

Ở Pháp, có rất nhiều trường đào tạo trong lĩnh vực này. Bạn có thể theo học bằng chương trình tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

Để theo học các ngành nghề trong khối ngành kinh tế, bạn có thể theo học tại:

 • Các trường đại học tổng hợp của Pháp (tức các trường công lập Université)
 • Các trường thương mại: hệ thống trường école, grand école, école de commerce
 • Các viện đại học công nghệ IUT
 • Các viên quản lý doanh nghiệp IAE

Để sinh viên hiểu rõ hơn chương trình du học Pháp ngành kinh tế, có định hướng nghề nghiệp rõ ràng. Cap Education giới thiệu cụ thể chi tiết về đào tạo ngành nghề này tại Pháp.

1. Lựa chọn trường theo học nào ?

Sinh viên có thể theo học bất kỳ trường đào tạo nào (đại học tổng hợp, trường thương mại, viện đại học công nghệ IUT, viện quản lý doanh nghiệp IAE) tại Pháp trong khối ngành này, tùy thuộc vào điều kiện tài chính, khả năng của bản thân.

a. Viện quản lý doanh nghiệp IAE

Viện quản trị doanh nghiệp IAE là các trường Quản lý công lập thuộc các trường Đại học tổng hợp tại Pháp. Có tất cả 35 IAE ở Pháp.

Chương trình học tổ chức theo hệ LMD (Cử nhân-Thạc sĩ-Doctorat), gồm các chương trình Cử nhân thực hành, Cử nhân quản trị, Thạc sĩ chuyên ngành và nghiên cứu và cả MBA (Master of Business Administration). Các chương trình đều được giảng dạy bằng tiếng Pháp và tiếng Anh.

Để theo học tại viện IAE, một số ngành nghề yêu cầu bắt buộc sinh viên phải trãi qua bài kiểm tra Score IAE-message.

Score IAE- Message là gì?

Bài kiểm tra đánh giá sinh viên trong 4 mảng: hiểu biết chung về văn hóa, tiếng Pháp, tư duy logic, tiếng Anh trong 3 giờ dưới dạng trắc nghiệm. Mỗi chương trình học ở IAE lại có điều kiện khác nhau.

Ở Việt Nam, các bạn có thể thi Score IAE Message được không ?

Tại Hà Nội và Tp.HCM, mỗi năm có 2 đợt thi tuyển. Xem chi tiết kỳ thi Score IAE Message tại đây

Phần lớn các IAE yêu cầu sinh viên phải làm quy trình dự tuyển song song, ngoài dự tuyển trên trang Études en France, sinh viên còn bắt buộc phải gửi hồ sơ dự tuyển (qua thư điện tử hoặc qua bưu điện) trực tiếp cho trường. Hãy nhớ tham khảo mục « admission » của trường IAE mà bạn quan tâm, và tuân theo đúng lịch dự tuyển tương ứng với chương trình bạn chọn .

>>> Quy trình hồ sơ du học Pháp. Cùng Cap Education chuẩn bị đầy đủ hành trang du học Pháp.

 

b. Viện đại học công nghệ IUT

 • Bằng kỹ thuật viên cao cấp (BTS)

BTS (Bằng kỹ thuật viên cao cấp) là văn bằng được cấp sau khi hoàn thành 2 năm học trong một trường THPT hay một trung tâm đào tạo nghề. Có khoảng 10 loại bằng BTS trong lĩnh vực thương mại và quản lý : ngân hàng, thương mại, truyền thông, giao thông vận tải, v.v… Bằng BTS đào tạo sinh viên ra làm việc ngay sau khi nhận bằng (các công việc trong lĩnh vực thương mại, trợ lý marketing, trợ lý quản trị nhân sự…) hoặc tiếp tục theo học chương trình Cử nhân hay dự tuyển vào các trường Thương mại. Đây là văn bằng nhà nước thuộc hệ thống châu Âu LMD, được cấp khi hoàn thành đủ 120 ECTS.

Để dự tuyển vào BTS, bạn hãy  tham khảo : Dự tuyển qua Parcoursup !

 • Bằng Cử nhân công nghệ (BUT)

BUT (Bằng Cử nhân công nghệ) là văn bằng được cấp sau 3 năm học bởi các trường IUT (Viện Đại học công nghệ), trực thuộc các trường Đại học tổng hợp. Các bằng BUT trong lĩnh vực quản lý, quản trị và thương mại đào tạo sinh viên ra làm việc ngay sau khi học (các công việc trong lĩnh vực thương mại, trợ lý marketing, trợ lý quản trị nhân sự…) hoặc tiếp tục theo học chương trình Cử nhân thực hành hay dự tuyển vào các trường Thương mại. Chương trình đào tạo này thuộc hệ thống châu Âu LMD, được cấp bằng khi hoàn thành đủ 180 ECTS. Khóa đào tạo này có thể được bắt đầu bằng Năm Dự bị tại Pháp (DUPFST) với việc học chuyên sâu tiếng Pháp và các môn chuyên ngành. Khóa học này chuẩn bị cho bạn gia nhập vào IUT ở năm học sau đó.

Để dự tuyển vào các IUT, sinh viên có thể dự tuyển qua :

•            Études en France

•            ADIUT Vietnam

c. Trường thương mại

Phần lớn các trường thương mại này là trường tư thục.

Các trường Thương mại của Pháp đã khẳng định chất lượng đào tạo và được công nhận trên thế giới. Năm 2017, có 24 trường được đứng trong top 95 các trường có chương trình Thạc sĩ ngành Quản lý bậc nhất thế giới trong bảng xếp hạng của thời báo Financial Times, trong đó có 3 trường ở top 10 (HEC, ESSEC và ESCP). Các trường Thương mại có rất nhiều đối tác là các tập đoàn, doanh nghiệp và tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội được đi lại học tập ở nhiều nước khác trên thế giới.

Tất cả các trường thương mại đều có chương trình giảng dạy bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh.

 • Sinh viên dự tuyển như thế nào ?

Sinh viên dự tuyển trực tiếp với trường bằng cách gửi hồ sơ đến trường muốn theo học (trực tiếp bằng đường bưu điện, dự tuyển online thông qua website và hệ thống của trường.

Dự tuyển sẽ trãi qua các bước: Gửi hồ sơ => Sàng lọc hồ sơ ứng viên => Test (Logic, ngôn ngữ,…) Phỏng vấn đại diện của trường => Nhận trả lời của trường.

Sau khi có kết quả từ trường, sinh viên tiếp tục hoàn thiện hồ sơ trên Etudes en France để xin visa du học Pháp

d. Đại học tổng hợp

Các trường Đại học tổng hợp cũng có chương trình đào tạo ngành quản lý, ở trình độ Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ, chủ yếu là đào tạo ở khoa Luật, kinh tế và quản trị (Droit, économie et gestion) :

Các trường này giảng dạy ngành kinh tế (économie), kinh tế-quản lý (économie-gestion) và quản lý kinh tế và xã hội (administration économique et sociale AES). Chương trình Thạc sĩ sau Cử nhân sẽ đi sâu vào chuyên ngành : ngân hàng, marketing, quản trị nhân lực, v.v…

Sinh viên dự tuyển qua cổng Études en France, dựa vào lịch dự tuyển tương ứng với chương trình học :

•            Dự tuyển L1 hoặc PASS

•            Dự tuyển L2, L3, Thạc sĩ hoặc IUT

Các chương trình bằng tiếng Anh được giảng dạy ở bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ

 

Kinh Tế Quản Lý

 

2. Điều kiện du học Pháp ngành quản lý và kinh tế.

a. Hệ Cử nhân/ BTS/ BUT:

 • Bằng cấp:

Tốt nghiệp THPT loại khá trở lên, có giấy báo đậu nhập học 1 trường đại học bất kỳ ở Việt Nam

(Nếu giấy báo cùng chuyên ngành bạn muốn theo học ở Pháp là lợi thế khi bạn phỏng vấn xin học với trường, phỏng vấn xin visa.)

 • Trình độ ngôn ngữ:

Nếu bạn theo học bằng chương trình giảng dạy tiếng Pháp DELF B2, hoặc TCF trên 400 điểm, bắt buộc thi kỹ năng viết (viết từ 9/20)

Nếu bạn theo học bằng tiếng Anh, Ielts từ 6.0 trở lên, hoặc TOEIC từ 750 điểm trở lên.

Điểm cấp 3, các bằng khen, giải thưởng, giấy khen, kinh nghiệm làm việc, tham gia hoạt động vì cộng đồng cũng là điểm mạnh để bạn thuyết phục trường mà bạn muốn theo học nhận bạn.

Tuy nhiên, dù sinh viên khi du học Pháp không yêu cầu bắt buộc phải có A2 tiếng Pháp như trước đây, thì theo học bằng chương trình tiếng Anh hay tiếng Pháp sinh viên cũng nên chuẩn bị thêm tiếng Pháp. Bởi khi các bạn xin thực tập, xin làm thêm hoặc tìm việc tại Pháp sau tốt nghiệp, thì việc giao tiếp được tiếng Pháp là yêu cầu tối thiểu.

>>> Tìm hiểu chương trình đào tạo tiếng Pháp toàn diện 4 kỹ năng tại tổ chức giáo dục Quốc Tế Cap Education

 

b. Hệ thạc sĩ:

 • Bằng cấp:

Tốt nghiệp đại học loại trung bình khá trở lên.

 • Ngoại ngữ:

Nếu theo học bằng tiếng Pháp DELF B2, hoặc TCF trên 400 điểm trở lên

Đối với xin theo học bậc thạc sĩ tại Pháp, kinh nghiệm làm việc là điểm mạnh của bạn để xin theo học. Và việc trình bày một kế hoạch học tập, động lực đến Pháp du học rõ ràng, lộ trình sau tốt nghiệp là việc hết sức cần thiết.

>>> Liên hệ Cap Education để tạo nên bộ hồ sơ du học Pháp hoàn chỉnh, rõ ràng, thuyết phục trường nhận học, và xin visa du học Pháp tại đây

3. Chi phí du học Pháp ngành kinh tế:

Nếu bạn theo học một trường công lập tại Pháp, mức học phí áp dụng từ năm 2020 cho sinh viên quốc tế, hệ cử nhâ là 2.770 euros, và 3.770 euros cho hệ thạc sĩ, tiến sĩ.

Nếu bạn lựa chọn theo học trường tư thục, thì học phí sẽ giao động từ 4.000 euros – 20.000 euros, tùy thuộc vào bậc học, chương trình đào tạo song ngữ Anh – Pháp, bằng tiếng Anh, hoặc tiếng Pháp.

>>> Tìm hiểu quy trình hồ sơ du học Pháp năm học 2022 – 2023.

 

4. Top các trường đào tạo chuyên ngành kinh tế tại Pháp

a. Université Paris 1 Panthéon-Sorbonne

Nhắc đến trường công lập đào tạo kinh tế, quản lý ở Pháp phải kể đầu tiên là trường Université Paris 1 Panthéon-Sorbonne. Trường Universite Paris 1 là một trong những trường đại học nổi tiếng, và danh giá nhất tại Pháp, và trên thế giới với hệ thống đào tạo đa dạng, vững kiến thức, và là trường được rất nhiều công ty để mắt tới.

Theo thống kê, trường Universite Paris 1 thuộc top 20 trường đại học dễ tìm kiếm việc làm nhất nước Pháp sau khi tốt nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp trường này, hầu hết được các công ty mời gọi làm việc sau tốt nghiệp.

Các bậc đào tạo: cử nhân, thạc sĩ với chuyên ngành kinh tế, quản lý kinh tế, …

 

Kinh Tế Quản Lý

 

b. Université de Rennes 1

 

Rennes là một thành phố không lớn tại Pháp, tuy nhiên, nơi đây có đại học nổi tiếng về đào tạo các chuyên ngành như: luật, kinh tế, quản lý, thống kê các ngành toán, sinh, hóa, …

Nếu bạn đang tìm hiểu về các trường đào tạo kinh tế tại Pháp, universite de Rennes 1 cũng là một lựa chọn để bạn tìm hiểu thử. Học phí của ngành này tại trường 435 euros/1 năm

c. Universite de Toulouse 1

Universite de Toulouse 1 là đại học được xếp hạng thứ 2 về đào tạo lĩnh vực khối ngành kinh tế tại Châu Âu. Sinh viên có thể lựa chọn theo học bằng chương trình tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

Các ngành đào tạo của trường trong lĩnh vực kinh tế: Quản trị nguồn nhân lực quốc tế, kinh tế thương mại, quản trị doanh nghiệp, marketing quốc tế, kiểm toán, kế toán, tài chính quốc tế, …

d. Université Paris Dauphine

Bên cạnh Université Paris 1 Panthéon-Sorbonne, Universite Paris Dauphine cũng là trường tổng hợp đào tạo khối ngành kinh tế tốt nhất ở Pháp, nổi tiếng với các ngành nghề đào tạo như luật, kinh tế, tài chính, khoa học, công nghệ.

Ngoài các đại học trên, chúng ta còn kể đến các trường đại học tổng hợp nổi tiếng sau đây của Pháp về đào tạo ngành kinh tế, quản lý.

e. Unversite Paris Sud 11

f. Universite Aix Marseille

g. Universite Lumiere Lyon 2

h.Universie de Nantes

Bên cạnh các trường tổng hợp, các bạn có thể tìm hiểu thêm top các trường thương mại nổi tiếng của Pháp đào tạo về lĩnh vực kinh tế

 • Paris School of Economics
 • HEC School of Management
 • ESCE International Business School
 • EDHEC Business School
 • Toulouse Business School
 • Inseec Business School

Du học Pháp là một hành trình dài, và cần chuẩn bị đầy đủ về tất cả kỹ năng (ngôn ngữ, kỹ năng sống: tìm việc làm, thực tập, thủ tục hành chính, định hướng tìm việc sau tốt nghiệp… ) cũng như chuẩn bị hồ sơ thuyết phục trường/ xin visa (thư động lực, CV, … ).

Nếu bạn đang thực sự lo lắng, chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy liên lạc ngay Cap Education. Chúng tôi, tổ chức giáo dục Quốc Tế, có công ty được đặt ở 2 quốc gia Pháp, và Canada, sẽ hỗ trợ bạn để biến ước mơ du học Pháp thành hiện thực với khoảng thời gian ngắn nhất.

>>> Tìm hiểu chương trình đào tạo du học dự bị Pháp tại Việt Nam, cam kết đầu ra du học sau 6 – 8 tháng

 

Hãy vào Cap France mỗi ngày để học những bài học tiếng pháp hữu ích bằng cách bấm xem những chuyên mục bên dưới:

>>> Học Tiếng Pháp Onlinechuyên mục này giúp bạn học từ vựng, ngữ pháp, luyện nghe, luyện nói, viết chính tả tiếng pháp

>>> Khóa Học Tiếng Pháp Tại TPHCM : chuyên mục này giúp bạn muốn học tiếng pháp chuẩn giọng bản ngữ, dành cho các bạn muốn tiết kiệm thời gian học tiếng Pháp với giảng viên 100% bản ngữ, đây là khóa học duy nhất chỉ có tại CAP EDUCATION với chi phí ngang bằng với các trung tâm khác chỉ có giảng viên là người Việt. Ngoài ra đối với các bạn mới bắt đầu học mà chưa thể giao tiếp nghe hiểu bài được bằng tiếng Pháp và không giao tiếp tốt được bằng tiếng Anh thì hãy học lớp kết hợp giáo viên Việt và giáo viên Pháp. Khóa học này giúp các bạn bắt đầu học tiếng Pháp dễ dàng hơn vì được học ngữ pháp và luyện viết giáo viên Việt Nam, luyện phát âm và giao tiếp với giáo viên Pháp. Rất nhiều các khóa học từ cơ bản cho người mới bắt đầu đến các khóa nâng cao dành cho ai có nhu cầu du học Pháp. Hãy có sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Đừng để mất tiền và thời gian của mình mà không mang lại hiệu quả trong việc học tiếng Pháp.

>>> Tự học Tiếng Pháp online miễn phí qua trang youtube: HỌC TIẾNG PHÁP  NHANH – CAP FRANCE tại đây  Chuyên mục giúp bạn học Tiếng Pháp mỗi ngày thông qua các video bài giảng.

 

Tags: du hoc phap nganh kinh te, hoc tieng phaptu hoc tieng phap online mien phitieng phap can ban, to chuc dao tao tieng phap, du hoc phap, tieng phap giao tiep hang ngay, du hoc canada , du hoc phap nganh quan ly , bài văn nói về gia đình,bài văn tả gia đình bằng tiếng anh,chúng ta trong tiếng anh là gì,cách dùng đại từ nhân xưng,có chuyện gì vậy tiếng anh,100 câu tiếng anh giao tiếp đầu đời cho trẻ,hoc tieng nhat truc tuyen mien phi,buscu là j,từ vựng tiếng anh a1 a2,sách tự học tiếng pháp,giáo trình dạy tiếng anh vỡ lòng,50 từ tiếng anh thông dụng,50 dong tu tieng anh thong dung,những từ ngữ xinh đẹp tiếng pháp,bảng số từ 100 đến 200,phương pháp số đếm,xin chào tiếng anh đọc là gì,xin chào trong tiếng anh,bảng chữ cái tiếng pháp và cách đọc,phiên âm tiếng pháp và cách đọc,học tiêng pháp,trung tam tieng phap,châm ngôn tiếng pháp,danh ngon thu phap,giới thiệu bản thân 100 từ,bài mẫu giới thiệu bản thân,điều kiện du học pháp,du học pháp cần những gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *