9 Trang Web Thuê Nhà Tại Nước Pháp
Tháng Tư 9, 2024
Điều Gì Nổi Tiếng ở Paris Nước Pháp
Tháng Tư 12, 2024

30 Trường Đại Học Nổi Tiếng Ở Pháp

30 Trường Đại Học Nổi Tiếng Ở Pháp

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Hãy đồng hành cùng Cap EducationTổ chức đào tạo Tiếng Pháp, tư vấn du học Pháp, tư vấn du học Canadađịnh cư Canada diện du học uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Học tiếng pháp online
Học tiếng pháp cơ bản
Học tiếng pháp giao tiếp
Học tiếng Pháp xin định cư (PR) Canada, cam kết đầu ra TEF 5
Học Tiếng Pháp nâng cao từ cơ bản A0 đến nâng cao B2, đào tạo đầy đủ 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, chuẩn khung tham chiếu đánh giá chung của Châu Âu (CEFR)

Du học Pháp đang ngày trở lên phổ biến của rất nhiều bạn học sinh sinh viên, bởi mức học phí rẻ hầu như là miễn phí. Cơ hội tìm kiếm việc làm thêm cao, môi trường sống và học tập an toàn. Đặc biệt, cơ hội tìm kiếm việc làm và định cư sau khi tốt nghiệp cao.

Dù cho du học Pháp bằng chương trình nào thì điều đầu tiên các bạn phải quan tâm đó là chọn trường. Vì vậy, trong khuôn khổ chương trình du học Pháp 2022-2023 cùng Cap Education, chúng mình sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu ở Pháp năm 2021.

Theo bảng xếp hạng của tờ Times Higher Education – tờ báo chuyên về báo cáo liên quan đến giáo dục bậc đại học, Pháp có 27 trường đại học thuộc danh sách các cơ sở đào tạo đại học tốt nhất thế giới, trong số đó có 10 trường đại học thuộc Paris. Sau đây là danh sách các trường đại học hàng đầu ở Pháp được xếp hạng cao nhất.
NỘI DUNG CHÍNH:

Top trường đại học công lập ở Pháp

Top 6 trường đại học nổi tiếng ở Pháp

 • École Normale Supérieure Paris (ENS Paris)
 • École Polytechnique (École X)
 • Panthéon-Sorbonne (Đại học Paris 1)
 • Pierre và Marie Curie (UPMC, đại học Paris 6)
 • Paris-Sud (Đại học Paris 11)
 • Paris Diderot – Đại học Paris 7
1. TOP 30 TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG LẬP HÀNG ĐẦU CỦA PHÁP
Sau đây là danh sách 85 trường đại học công lập hàng đầu của Pháp.
STT Thành phố Tên trường Website
1    Paris Paris 1 (Đại học Panthéon-Sorbonne) http://www.univ-paris1.fr/
2 Paris 2 (Đại học Panthéon-Assas ) http://www.u-paris2.fr/
3 Paris 3 (Đại học Sorbonne Nouvelle) http://www.univ-paris3.fr/
4 Paris 4 (Đại học Paris-Sorbonne) http://www.paris-sorbonne.fr/
5 Paris 5 (Đại học Paris Descartes) http://www.univ-paris5.fr/
6 Paris 6 (Đại học Pierre et Marie Curie) http://www.upmc.fr/
7 Paris 7 (Đại học Paris Diderot) http://www.univ-paris-diderot.fr
8 Paris 8 (Đại học Vincennes) http://www.univ-paris8.fr/
9 Paris 9 (Đại học Paris Dauphine) http://www.dauphine.fr/
10 Paris 10 (Đại học Ouest Nanterre la Défense) https://www.u-paris10.fr
11 Paris 11 (Đại học Paris Sud) http://www.u-psud.fr
12 Paris 12 (Đại học Paris-Est Créteil Val de Marne) http://www.u-pec.fr/
13 Paris 13 (Đại học Paris-Nord) http://www.univ-paris13.fr/
14 Marseille Đại học Aix-Marseille http://www.univ-amu.fr/
15 Đại học Avignon http://www.univ-avignon.fr/
16 Amiens Đại học Picardie Jules Verne https://www.u-picardie.fr/
17 Đại học technologie de Compiègne https://www.utc.fr/
18 Besançon Đại học Franche-Comté http://www.univ-fcomte.fr/
19 Đại học công nghệ Belfort-Montbéliard http://www.utbm.fr/
20 Bordeaux Đại học Bordeaux http://www.u-bordeaux.fr/
21 Đại học Michel de Montaigne http://www.u-bordeaux-montaigne.fr
22 Đại học Pau et des Pays de l’Adour http://www.univ-pau.fr
23 Caen Đại học Caen Normandie http://www.unicaen.fr/
24 Clermont-Ferrand. Đại học Auvergne Clermont-Ferrand 1 http://www.u-clermont1.fr/
25 Đại học Blaise Pascal  Clermont-Ferrand 2 http://www.univ-bpclermont.fr/
26 Corse Đại học Pascal Paoli Corse http://www.univ-corse.fr/
27 Créteil Đại học Vincennes-Saint-Denis http://www.univ-paris8.fr/
28 Đại học Paris-Est Marne-la-Vallée http://www.u-pem.fr/
29 Đại học Paris-Est Créteil Val de Marne http://www.u-pec.fr/
30 Đại học Paris-Nord http://www.univ-paris13.fr/
>>> Tìm hiểu chi tiết các trường đại học công lập ở Pháp tại đây
2. TOP 6 TRƯỜNG ĐẠI HỌC NỔI TIẾNG TẠI PHÁP
2.1. Trường đại học École Normale Supérieure Paris (ENS Paris)
Trường Ecole Normale Supérieure Paris (ENS Paris), được thành lập năm 1880, trường ENS hiện đang  là thành viên của Đại học Lyon, hệ thống bao gồm 11 trường và viện nghiên cứu. Là một trường có uy tín và hấp dẫn trong hệ thống các trường ‘grandes écoles’ rất mạnh trong các ngành khoa học nhân văn và khoa học.
Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có tỷ lệ tìm kiếm được việc làm cao. Tại ENS, có các chương trình đào tạo cho bậc đại học, sau đại học. Trường cũng liên kết với một số trường đại học hàng đầu thế giới như Harvard, Cambridge, Oxford, Mc Gill và Đại học Bắc Kinh, tạo cơ hội cho sinh viên tham gia chương trình trao đổi mỗi năm.
Những ngành đào tạo của trường:
 • Sinh học
 • Hóa học
 • Khoa học máy tính
 • Khoa học về Trái Đất
 • Toán học
 • Vật lý
 • Nghệ thuật
 • Ngoại ngữ
 • Tiếng Pháp
 • Khoa học con người
 • Khoa học xã hội.
Để vào trường, hầu hết sinh viên được tuyển trực tiếp từ các trường dự bị của Pháp, tuy nhiên cũng có một số tham gia thi tuyển qua các kỳ tuyển sinh nghiêm ngặt.
Yêu cầu đầu vào của trường khá cao. Ngoài kì thi đại học quốc gia, thí sinh phải trải qua kì thi viết và vấn đáp. Trong kì thi này, thí sinh phải thể hiện được đông lực thuyết phục trương, thể hiện năng lực vượt trội của mình so với các ứng viên khác, có kế hoạch học tập và nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp rõ ràng.
2.2. Trường École Polytechnique (École X) 
École Polytechnique là ngôi trường có lịch sử phát triển hơn 200 năm, nằm ở Palaiseau – vùng ngoại ô nhỏ của Paris, trực thuộc trường Đại học Paris-Saclay. Xếp thứ 53 trên thế giới 2016-2017 và được thành lập trên cơ sở là thành viên của ParisTech collegiate university.
Đây là một trong những trường đào tạo kỹ thuật hàng đầu tại Pháp. Trường có khoảng 3000 sinh viên theo học, trong đó có khoảng 1000 sinh viên quốc tế. Mỗi năm trường tuyển hơn 500 sinh viên, trong đó có đến 400 sinh viên được chọn ra từ các lớp dự bị, hơn 100 sinh viên là sinh viên quốc tế.
Các chương trình đào tạo của trường rất đa dạng bao gồm các chương trình đào tạo đa ngành bậc đại học và sau đại học.Để được nhận vào trường, các bạn phải tham gia một khóa học dự bị 2 năm tại trường lớn (CPGE).
2.3. Đại học Panthéon-Sorbonne (Đại học Paris 1)
Đại học Paris 1,  Panthéon-Sorbonne là đại học nằm trong TOP 10 đại học của Pháp, và TOP 100 trường đại học danh giá nhất thế giới. Với lịch sử 800 năm hình thành và phát triển, đại học Panthéon-Sorbonne Paris 1 xứng đáng là đại học, nơi sản sinh ra rất nhiều sinh viên ưu tú của thế giới.
Trường Panthéon-Sorbonne nổi tiếng đào tạo ở các lĩnh vực: luật, kinh tế, khoa học xã hội như triết học,… Hiện nay, trường có khoảng 238 chương trình đào tạo theo hệ quốc gia cho bậc cử nhân, thạc sĩ và nghiên cứu sinh tiến sĩ. Bên cạnh đó, trường còn có khoảng 71 chương trình đào tạo các văn bằng, chứng chỉ do trường cấp bằng.
2.4. Đại học Pierre và Marie Curie (UPMC) hay còn gọi là Đại học Paris 6
Đại học Pierre và Marie Curie (UPMC) hay còn gọi là Đại học Paris 6, xếp hạng 141 trên thế giới trực thuộc khối trường đại học Paris, được thành lập năm 1971. Trường được coi là khu phức hợp khoa học và y tế lớn nhất cả nước, với khoảng 30.000 sinh viên toàn thời gian học trong khuôn viên Jussieu đặt ở khu phố Latinh của Paris.
Lĩnh vực đào tạo của trường là Khoa học và Y học. Trường có 8 bệnh viện giảng dạy chính và nổi tiếng với sự xuất sắc trong ngành toán học. Một số tổ chức của trường đã giành được giải thưởng Nobel về Vật lý, Hóa học và Y học kể từ khi Pierre Curie và Marie Curie giành được giải Nobel vào năm 1903.
Hiện trường có khoảng 32.000 sinh viên, trong đó có tới 6 400 sinh viên nước ngoài (khoảng 20% tổng số sinh viên của trường). Trường có đội ngũ cán bộ nhân viên nghiên cứu và giảng dạy lên tới 10 500 người với 125 phòng thí nghiệm khoa học và 8 bệnh viện giảng dạy chính, phục vụ cho nghiên cứu mô hình và kỹ thuật, trái đất và moi trường sống, năng lượng, vật chất và vũ trụ, cuộc sống và sức khỏe.
Yêu cầu đầu vào của trường khá cao, các bạn bắt buộc phải đạt trình độ tiếng B2, hay TCF 400, điểm trung bình phải loại Khá trở lên.
2.5. Đại học Paris-Sud 11
Trường đại học Paris-Sud hay còn gọi là Đại học Paris 11 có trụ sở tại ngoại ô phía Nam Paris. Đây là trường đại học thuộc khối các trường đại học tại Paris. Paris-Sud 11 là trường lớn của Pháp với khoảng 30.000 sinh viên theo học, trong đó có khoảng 4 800 sinh viên quốc tế.
Trung tâm Orsay của trường có nhiều đóng góp cho ngành vật lí và hóa học với các nghiên cứu có giá trị. Phòng thí nghiệm của trường được đánh giá là hiện đại và tốt nhất nước Pháp. Các lĩnh vực nghiên cứu tại trường bao gồm : vật lí hạt nhân, vật lí thiên văm, vật lí nguyên tử, vật lí hạt và công nghệ nano.
Các tổ chức nghiên cứu của trường cũng đã đạt được 2 giải Nobel và 4 huy chương Fields về lĩnh vực vật lí và toán học. Cựu phó chủ tịch của Apple, Bertrand Serlet và rất nhiều doanh nhân, học giả nổi tiếng của Pháp đều tốt nghiệp từ ngôi trường danh giá này.
2.6. Đại học Paris Diderot – Đại học Paris 7
Tiền thân của ngôi trường này là Khoa nghiên cứu khoa học, Đại học Paris. Hiện trụ sở của trường đặt tại quận Paris Rive Gauche (quận 13), Paris.Trường nổi tiếng về các chuyên ngành giảng dạy các môn khoa học, đặc biệt là toán học. Ngôi trường này chính là nơi đã sinh ra Lý thuyết xác suất. Phương pháp giảng dạy tâm lý học đặc biệt của trường cũng rất nổi tiếng : khoa học về các rối loạn tâm thần và phân tích tâm lý đã được sử dụng. Hiện trường có khoảng 26 000 sinh viên, trong đó có khoảng hơn 4000 sinh viên quốc tế.
Chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu Top các trường đào tạo tại Pháp. Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào chưa có đáp an, liên lạc ngay với CAP qua fanpage Học Tiếng Pháp – Cap France để được giải đáp thắc mắc.
Bạn đừng quên vào webiste Cap Education www.capfrance.edu.vn và theo dõi fanpage CAP để cập nhật các bài học tiếng Pháp thú vị, và các thông tin cần thiết cho du học Pháp, ngành nghề đào tạo, việc làm, định cư.

 

Hãy vào Cap France mỗi ngày để học những bài học tiếng pháp hữu ích bằng cách bấm xem những chuyên mục bên dưới:

>>> Dịch vụ hỗ trợ du học Pháp và Canada: hồ sơ du học, thủ tục hành chính, thủ tục nhập học, đưa đón, tìm nhà
>>> Dịch vụ hỗ trợ xin định cư Canada với sinh viên đã có bằng cấp tại Canada

>>> Học Tiếng Pháp Onlinechuyên mục này giúp bạn học từ vựng, ngữ pháp, luyện nghe, luyện nói, viết chính tả tiếng pháp

>>> Cổng thông tin du học Pháp: Cập nhật tất cả các thông tin về hồ sơ du học, cuộc sống du học như việc làm thêm, thủ tục hành chính Pháp, thực tập, gia hạn visa,…

>>> Cổng thông tin du học Canada: Cập nhật tất cả các thông tin về hồ sơ du học, cuộc sống du học như việc làm thêm, thủ tục hành chính Canada, thực tập, gia hạn visa,…

>>> Khóa Học Tiếng Pháp Tại TPHCM : chuyên mục này giúp bạn muốn học tiếng pháp chuẩn giọng bản ngữ, dành cho các bạn muốn tiết kiệm thời gian học tiếng Pháp với giảng viên 100% bản ngữ, đây là khóa học duy nhất chỉ có tại CAP EDUCATION với chi phí ngang bằng với các trung tâm khác chỉ có giảng viên là người Việt. Ngoài ra đối với các bạn mới bắt đầu học mà chưa thể giao tiếp nghe hiểu bài được bằng tiếng Pháp và không giao tiếp tốt được bằng tiếng Anh thì hãy học lớp kết hợp giáo viên Việt và giáo viên Pháp. Khóa học này giúp các bạn bắt đầu học tiếng Pháp dễ dàng hơn vì được học ngữ pháp và luyện viết giáo viên Việt Nam, luyện phát âm và giao tiếp với giáo viên Pháp. Rất nhiều các khóa học từ cơ bản cho người mới bắt đầu đến các khóa nâng cao dành cho ai có nhu cầu du học Pháp. Hãy có sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Đừng để mất tiền và thời gian của mình mà không mang lại hiệu quả trong việc học tiếng Pháp.

>>> Tự học Tiếng Pháp online miễn phí qua trang youtube: HỌC TIẾNG PHÁP  NHANH – CAP EDUCATION tại đây  Chuyên mục giúp bạn học Tiếng Pháp mỗi ngày thông qua các video bài giảng.

 

Tags: cac truong dai hoc noi tieng o phap, hoc tieng phap o dauhoc tieng phap onlinehoc tieng phap co ban, tu van du hoc phap, dich vu ho tro xin dinh cu canada, to chuc dao tao tieng phaphoc tieng phap giao tiep, tu van du hoc canada, dinh cu canada dien du hoc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *