Danh Sách Tổng Hợp Những Học Bổng Du Học Nước Pháp
Tháng Sáu 24, 2024
Học Bổng Du Học Ngành Kiến Trúc Tại Nước Pháp
Tháng Sáu 26, 2024

10 Học Bổng Du Học Pháp Uy Tín

10 Học Bổng Du Học Pháp Uy Tín

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education – Tổ chức đào tạo tiếng pháp, tư vấn du học Phápdu học Canada và định cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Tiếng pháp cơ bản
Tiếng pháp giao tiếp
Học tiếng pháp miễn phí
Luyện thi chứng chỉ TEF, TCF, DELF, DALF
Học tiếng Pháp thiếu nhi, độ tuổi từ 7 – 12 tuổi, với khóa đào tạo song ngữ Anh Pháp, hoặc khóa kết hợp Việt Pháp, giúp bé dạn dĩ giao tiếp trong môi trường quốc tế

Nổi tiếng với nền giáo dục tiên tiến, môi trường đa văn hóa và chất lượng cuộc sống cao, nước Pháp luôn là điểm đến du học mơ ước của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, chi phí du học Pháp cũng không hề rẻ. Do đó, việc tìm kiếm học bổng du học Pháp là vô cùng quan trọng để giúp bạn giảm bớt gánh nặng tài chính và thực hiện ước mơ du học của mình. Bài viết hôm nay của CAP muốn giới thiệu đến bạn Top 10 học bổng du học Pháp uy tín và danh giá nhất hiện nay, giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn cho hành trình du học Pháp của mình.

 

NỘI DUNG CHÍNH

 • Học bổng Eiffel
 • Học bổng Major
 • Học bổng Excellence Majeure
 • Học bổng AUF
 • Học bổng Emile Boutmy
 • Học bổng BGF
 • Học bổng PGSM
 • Học bổng HEC Paris
 • Học bổng INSEAD
 • Học bổng Gustave Eiffel
 1. Học bổng Eiffel

Học bổng Eiffel là chương trình học bổng danh giá do chính phủ Pháp tài trợ, dành cho sinh viên quốc tế theo học chương trình thạc sĩ và tiến sĩ tại các trường đại học và Grandes Ecoles công lập của Pháp. Chương trình được thành lập vào năm 2009 với mục tiêu thu hút sinh viên tài năng quốc tế theo học tại Pháp, góp phần thúc đẩy sự hợp tác giữa Pháp và các quốc gia khác trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Thí sinh đạt được học bổng Eiffel sẽ nhận được một khoản trợ cấp 1.181 €/tháng cho Thạc sĩ và 1.400 €/tháng cho Tiến sĩ. Học bổng này còn trợ cấp thêm cho sinh viên một số khoản khác như vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm y tế và các trợ cấp cho hoạt động văn hóa. Chương trình này không bao gồm học phí.

 

 1. Học bổng Erasmus Mundus

Erasmus Mundus là một phần mở rộng của chương trình trao đổi giáo dục đại học Erasmus, mở ra cơ hội học tập mới cho sinh viên nhiều quốc gia ngoài Châu Âu. Được tạo ra từ cuối năm 2003 đến đầu năm 2004, học bổng du học này được thực hiện vào đầu năm học 2004 – 2005.

Thí sinh đạt được học bổng sẽ phân ra 2 nhóm:

– Nhóm A (sinh viên ngoài EU): Học phí + sinh hoạt phí 1.000 €/tháng + 4.000 €/năm (hỗ trợ đi lại, visa…) + bảo hiểm (có thể được tính riêng hoặc trừ thẳng vào khoản 4000 € tùy vào chương trình).

– Nhóm B (sinh viên EU hoặc sinh viên ngoài EU nhưng đã ở EU >12 tháng): Học phí + sinh hoạt phí 500 €/tháng.

 

 1. Học bổng Excellence Majeure

Học bổng Excellence Majeure là chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế theo học chương trình thạc sĩ năm 2 tại các trường đại học và Grandes Ecoles công lập của Pháp. Chương trình học bổng được tài trợ bởi Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, với mục tiêu thu hút sinh viên xuất sắc quốc tế theo học tại Pháp và góp phần thúc đẩy giao lưu văn hóa, giáo dục giữa Việt Nam và Pháp.

Học bổng Excellence Majeure cung cấp cho sinh viên mức trợ cấp 860 €/tháng. Ngoài ra, học bổng còn hỗ trợ sinh viên chi phí bảo hiểm y tế và chi phí đi lại.

 

 1. Học bổng AUF

Mỗi năm, tổ chức AUF dành rất nhiều học bổng du học cho các bạn sinh viên muốn theo học ở bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ. Ngoài ra, AUF cũng có những hình thức hỗ trợ dựa trên tiêu chí xã hội cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn muốn theo học hệ Cử nhân tại các trường Đại học Pháp ngữ.

Thí sinh nhận được học bổng sẽ nhận được học bổng có giá trị tối đa 7.000 € (trong 10 tháng, không được gia hạn). Và vé máy bay 2 chiều. Hỗ trợ 300 € giúp sinh viên ổn định cuộc sống khi mới tới Pháp và Bảo hiểm y tế bổ sung (mutuelle).

 

 1. Học bổng Emile Boutmy

Trường Sciences Po đã lập ra Quỹ học bổng Emile Boutmy sau khi thành lập trường nhằm thu hút những sinh viên cực kỳ xuất sắc đến từ những khu vực ngoài Châu Âu, là những người đang và đã đăng ký học tại trường.

Chương trình học bổng Emile Boutmy dành cho Thạc sĩ có thể tài trợ từ 5.000 – 16.000 euros cho 2 năm học sau đại học (master) hoặc 3.000 – 12.300 € cho 3 năm học đại học (licence).

 

 1. Học bổng BGF

Học bổng Bourse Gustave Eiffel (BGF) là chương trình học bổng danh giá dành cho sinh viên quốc tế theo học chương trình thạc sĩ và tiến sĩ trong lĩnh vực khoa học, kỹ thuật và y tế tại các trường đại học công lập của Pháp. Chương trình học bổng được tài trợ bởi Tổ chức Khoa học và Kỹ thuật Pháp (OFAST), với mục tiêu thu hút sinh viên tài năng quốc tế theo học tại Pháp và góp phần thúc đẩy sự phát triển của khoa học, kỹ thuật và y tế tại đây.

Thí sinh đậu học bổng sẽ nhận được học bổng mức trợ cấp 1.000 €/tháng cho sinh viên thạc sĩ và 1.600 €/tháng cho sinh viên tiến sĩ. Ngoài ra, học bổng còn hỗ trợ sinh viên chi phí bảo hiểm y tế và chi phí đi lại.

 

 1. Học bổng PGSM

Học bổng PGSM (Programme de Grande spécialisation en Mathématiques et Informatique) là chương trình học bổng danh giá do Fondation Sciences Mathématiques de Paris (FSMP) tài trợ, dành cho sinh viên quốc tế theo học chương trình thạc sĩ ngành Toán học và Khoa học máy tính tại các trường đại học thuộc hệ thống FSMP của Pháp. Chương trình được thiết kế để thu hút sinh viên tài năng quốc tế theo học chuyên ngành Toán học và Khoa học máy tính tại Pháp, góp phần thúc đẩy nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ trong lĩnh vực này.

Thông thường, mức hỗ trợ dao động từ 1.000 – 1.200 €/tháng cho sinh viên thạc sĩ. Học bổng PGSM cũng chi trả toàn bộ học phí cho sinh viên trong suốt chương trình thạc sĩ 2 năm. Cũng như các chi phí đi lại, vé máy bay khứ hồi, tiễn hỗ trợ đầu tiên, bảo hiểm.

 

 1. Học bổng HEC Paris

Trường HEC Paris tài trợ rất nhiều suất học bổng dành cho sinh viên quốc tế đến từ nhiều nước khác nhau trên thế giới. Học bổng HEC được trao cho sinh viên theo nhiều tiêu chí khác nhau: Tiêu chí về học lực, về nhu cầu cần trợ cấp hoặc theo những tiêu chí cụ thể khác. Khoản học bổng này dao động từ 6.000 – 24.000 €.

 

 1. Học bổng INSEAD

INSEAD cung cấp nhiều chương trình học bổng đa dạng dành cho sinh viên theo học các chương trình MBA, EMBA, Executive Education.

Học bổng INSEAD khá hạn chế về số lượng và có một sự cạnh tranh đáng kể cho mỗi suất học bổng. Chương trình này tuyển chọn sinh viên theo một số tiêu chí nhất định và rơi vào 2 tiêu chí lớn nhất: “nhu cầu cần trợ cấp” của sinh viên và những tiêu chí “không thuộc mục nhu cầu trợ cấp” (ví dụ như dựa trên những thành tích xuất sắc, năng lực cá nhân, khả năng lãnh đạo, lĩnh vực nghiên cứu trước đó…). Giá trị mỗi suất học bổng từ 5.000 – 25.000 €.

 

 1. Học bổng Gustave Eiffel

Học bổng Gustave Eiffel là chương trình học bổng danh giá do chính phủ Pháp tài trợ, dành cho sinh viên quốc tế theo học chương trình thạc sĩ và tiến sĩ tại các trường đại học và Grandes Ecoles công lập của Pháp. Chương trình được thiết kế để cung cấp cho sinh viên mức hỗ trợ tài chính toàn diện, đảm bảo họ có thể tập trung vào việc học tập và nghiên cứu mà không lo lắng về vấn đề tài chính.

Thông thường, mức hỗ trợ dao động từ 800- 1.100€/tháng cho sinh viên thạc sĩ và 1.200€ đến 1.600€/tháng cho sinh viên tiến sĩ. Học bổng Gustave Eiffel chi trả toàn bộ học phí cho sinh viên trong suốt chương trình thạc sĩ hoặc tiến sĩ. Và chi trả các chi phí đi lại, bảo hiểm cho sinh viên.

Chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

Tags: top 10 hoc bong du hoc phaphoc tieng phaphoc tieng phap mien phitieng phap co bandu hoc phapdich vu du hoc phap va canadadao tao tieng phapdich vu xin dinh cu canadatieng phap giao tiepdu hoc canadadinh cu canada

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *